MyNa - Thế giới Âm nhạc & Máy tính

Karafun - Tạo bản karaoke đầu tiên

(10 - bình chọn)

Chúc mừng, bạn vừa cài đặt xong phiên bản KaraFun mới nhất. Bạn đã từng chạy thử chương trình từ biểu tượng "KaraFun Editor" (hoặc click chuột phải lên giao diện phát nhạc rồi chọn "KaraFun Editor...")? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng vội nản! Sau khi theo dõi bài hướng dẫn nhỏ này bạn sẽ tự làm cho mình một bài karaoke thật dễ dàng bằng KaraFun Karaoke Editor...

Giới thiệu: Giao diện của Editor

Karafun

Ngoài hệ thống menu, thanh công cụ chứa các biểu tượng, và thanh trạng thái nằm ở dưới cùng. Trình soạn thảo còn có 3 thành phần chính:

  • Phía bên trái là phần để xem thử trước bài hát.

Nếu máy tính của bạn có tốc độ chậm (chưa có được mạch GeForce gfx mới nhất!), bạn có thể ngưng việc tạo bản xem thử bằng phím F4 rồi tự mình xem lại bằng cách bấm phím F5.

  • Phía bên phải là các mục chỉnh cho track đang chọn, event hay hiệu ứng.
  • Dưới cùng là 2 thanh hiển thị thời gian, các track trong bài nhạc sẽ hiện ở dưới 2 thanh này.
  • Thanh thứ nhất (bên trên các chữ số) cho biết thời gian tổng cộng của bài hát.
  • Thanh thứ hai cho xem thời gian của đoạn karaoke theo các tỉ lệ khác nhau. Bạn có thể chỉnh theo 4 mức độ hiển thị (phím + và – hoặc qua các biểu tượng). Điều này rất có ích khi bạn cần đồng bộ bài karaoke một cách chính xác (chúng ta sẽ bàn về vấn đề này sau).

 

  • Kế tiếp là thanh "Background management" cho phép bạn chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh và các bộ lọc được dùng trong bài karaoke.
  • Cuối cùng là thanh "Vertical text" được chia thành 2 track con : văn bản và các sự kiện liên quan đến việc thể hiện chữ.

Ghi chú :Thanh công cụ và trạng thái có thể ẩn đi bằng cách bỏ chọn các mục tương ứng trên menu.

 

Sau mỗi bước, hãy nhớ lưu dữ liệu đang làm!
Chọn Save từ menu File và đặt tên cho tập tin kfn.
Lần sau khi lưu chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl+S…