MyNa - Thế giới Âm nhạc & Máy tính

SONAR 8 Producer Edition Có gì mới

(1 - bình chọn)

Sonar 8 có rất nhiều chức năng mới (một số chức năng chỉ có ở phiên bản Producer Edition SONAR 8 Producer Exclusive). Dưới đây chỉ nêu sơ lược những chức năng chính. Bạn hãy thử xem có đáng để nâng cấp lên phiên bản 8 không nhé.

Nâng cấp các chức năng, tối ưu hệ thống và cải tiến chu trình làm việc:

Loop Explorer 2.0—cho phép xem và nghe trước các đoạn biến thể [groove] và tiết điệu [pattern]. Dễ dàng kéo thả các đoạn lặp [loop] và tiết điệu vào trong cửa sổ rãnh [track view]. Đặc biệt bạn có thể tùy ý lựa chọn các nhạc cụ ảo [virtual instrument] để nghe trước các đoạn biến thể và tiết điệu.

Rãnh nhạc cụ dành riêng [Dedicated Instrument Track]—một rãnh đơn được dành riêng cho các tiếng ảo [virtual synth] giúp bạn làm việc với các nhạc cụ ảo dễ dàng hơn. Người sử dụng của các phiên bản trước vẫn được nhớ tới và có thể dùng phương pháp đa rãnh [multi-track] đối với các nhạc cụ ảo mà không cần phải thay đổi cách dùng. Thêm vào đó người dùng còn có thể tách ra hoặc kết hợp lại các rãnh nhạc cụ thành các rãnh âm thanh analog hoặc MIDI.

Cải thiện tốc độ—tăng tốc khi làm việc với nhiều rãnh và giảm thiểu độ trễ [latency], thời gian nạp nhanh hơn và khả năng thay đổi thiết bị điều khiển [audio driver] mà không phải khởi động lại chương trình. Giao tiếp với các trình VST [VST plug-in] uyển chuyển, mượt mà và cải thiện tốc độ cho trình điều khiển ASIO.

Cải thiện giao diện người dùng—"êm" hơn khi thay đổi kích thước các cửa sổ, tối ưu hệ thống khi thể hiện các đèn đo tín hiệu [metering], đáp ứng tốt hơn khi bạn phóng to hay cuộn màn hình.